Chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp giúp bán hàng online hiệu quả

0

Với sự phát triển của công nghệ thông tin cùng các trang mạng xã hội, bán hàng trực tuyến đang trở thành xu hướng mới. Rất nhiều bạn trẻ tham gia vào cách kiếm tiền mới mẻ này vì vừa tốn ít thời gian, công sức lợi nhuận lại cao.

Càng ngày càng có nhiều người tham gia vào mảnh đất màu mỡ này. Vậy làm cách nào để sản phẩm của bạn nổi bật hơn người khác, lúc này bạn thật sự cần đến sự trợ giúp của dịch vụ chụp ảnh sản phẩm.

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm là gì?

Chụp ảnh sản phẩm là một khâu không thể thiếu trong bán hàng online. Hình ảnh sẽ giúp bạn mô tả một cách chính sách nhất với khách hàng xem sản phẩm bạn đang bán là gì, hình dạng trông như thế nào. Từ đó khách hàng có thêm hiểu biết về sản phẩm và muốn mua về sử dụng.

Tất nhiên dùng điện thoại hay máy cơ thì đều là chụp hình sản phẩm cả, chỉ khác nhau chất lượng ra sao thôi. Máy cơ có độ phân giải cao nên sẽ cho những tấm hình chất lượng và sắc nét hơn.

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm không đơn giản là chỉ chụp hình là xong, khâu set up cũng rất quan trọng. Bạn phải sắp xếp, bố trí làm sao cho sản phẩm trông thật nổi bật và thu hút, như vậy khách mới muốn mua hàng của bạn. Việc bố trí này không hề đơn giản, nó đòi hỏi bạn phải có con mắt thẩm mỹ và khả năng sắp xếp tốt.

Thông thường một ê kíp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm sẽ có hai người, một người đảm nhiệm vai trò chụp ảnh một người đảm nhiệm việc set up. Hai khâu này có sự gắn bó chặt chẽ với nhau, bố cục không tốt thì người chụp ảnh có giỏi đến mấy thì bức ảnh cũng chẳng thể đẹp được.

chup anh ban hang online Chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp giúp bán hàng online hiệu quả

Tại sao phải sử dụng dịch vụ chụp ảnh sản phẩm

Như đã nói ở trên, việc chụp ảnh đặc biệt quan trọng trong việc bán một sản phẩm. Cái mà khách hàng quan tâm đầu tiên cũng là giá cả và hình ảnh. Những bức ảnh đẹp mới đủ sức thu hút khách hàng dừng lại ngắm nhìn, ngược lại họ sẽ di chuột kéo đi chỗ khác ngay.

Một số bạn cho rằng chỉ cần chụp hình bằng điện thoại là xong, miễn sao là khách có thể nhìn thấy sản phẩm rõ nét. Điều này là hoàn toàn sai. Bạn phải thu hút khách hàng bằng hình ảnh trước sau đó người ta mới đọc về thông tin sản phẩm bạn muốn bán. Có một chiếc máy cơ chuyên nghiệp sẽ là lợi thế lớn trong chuyện này.

Việc bày biện không gian chụp ảnh cũng rất quan trọng. Bạn phải làm sao để sản phẩm của mình nổi bật hẳn lên. Nếu không tin bạn hãy thử suy nghĩ mà xem. Một sản phẩm được bày biện khoa học, tinh tế và một sản phẩm được bố trí một cách tùy tiện, lộn xộn, cái nào thu hút hơn?

Để chụp ảnh sản phẩm, thông thường người ta sẽ tập trung bố trí phông nền trước, đó sẽ là một tấm vải có màu sắc tương phản với sản phẩm để sản phẩm trông thật bắt mắt nhất. Ngoài ra bạn có thể bố trí thêm các vật dụng nhỏ xinh bên cạnh sản phẩm như: bông hoa, giỏ hoa, con thú bông,.. để sản phẩm trông tinh tế và sang trọng hơn. Đấy là việc sắp xếp bố cục cho một sản phẩm. Còn nếu bạn muốn chụp ảnh nhiều sản phẩm cùng một lúc thì cách bố trí cần phải tỉ mỉ và sáng tạo hơn nữa.

chup anh ban hang online 1 Chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp giúp bán hàng online hiệu quả

Việc chú trọng đến dịch vụ chụp ảnh sản phẩm online sẽ giúp bạn bán hàng online một cách thuận lợi và hiệu quả. Dù là cùng một mặt hàng thì sản phẩm của bạn vẫn luôn nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Kinh doanh không phải là chuyện đơn giản, nhất là trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như ngày nay. Ngoài mối hàng tốt, thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, bạn cũng cần phải biết cách quảng bá sản phẩm của mình. Sử dụng dịch vụ chụp ảnh sản phẩm cũng là một ý hay, nó sẽ giúp sản phẩm của bạn nổi bật và cuốn hút hơn. Nhờ đó bạn có thể thành công trong lĩnh vực bán hàng online, lúc này kiếm tiền là chuyện nhỏ.

Phương Nhung

Xem thêm:  Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chất lượng cao tại Hà Nội
Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết